New Page

สาระกลุ่มข่าวสุขภาพ

ข่าวสดออนไลน์

รับชมข่าวสารออนไลน์ช่อง7

ดูทีวีออนไลน์ช่อง7ฟรี สดๆ ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ภาพชัด เสียงชัด ไม่กระตุก ดูละครช่อง7 ออนไลน์ฟรี ... ดูละครย้อนหลังDrama Rerun; รายการย้อนหลังProgram Rerun; ข่าวบันเทิง ... ‎ละคร Drama · ‎ภาพยนตร์/ซีรีส์ Movie/Series · ‎ผังรายการ · ‎ข่าวกีฬา

รับชมข่าวสารออนไลน์ช่อง3

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 3 ช่อง 33 28 13 ฟรี ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ภาพคมชัด เสียงชัด ไม่กระตุก ตลอด 24 ... ดูรายการย้อนหลัง

รับชมข่าวสารออนไลน์ช่อง5

ดูทีวีออนไลน์ได้ฟรีที่ ช่อง 5 ผ่านทาง Sanook! TV Online ครบทุกเรื่อง ครบทุกรส ... ผังรายการ ทีวีออนไลน์ ช่อง 5. ผังรายการ

รับชมข่าวสารออนไลน์ช่อง8

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 8 ภาพชัดเสียงดี ดูทีวีผ่านคอม มือถือ iPhone iPad Samsung Android ได้หมด รวมช่องทีวีดิจิตอลและช่องดาวเทียมยอดฮิต.

รับชมข่าวสารออนไลน์ช่อง9

ดูทีวีออนไลน์ได้ฟรีที่ ช่อง 9 ผ่านทาง Sanook! TV Online ครบทุกเรื่อง ครบทุกรส ... ผังรายการ ทีวีออนไลน์ ช่อง 9. ผังรายการ

รับชม wordpointTV

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 23 Workpoint TV (เวิร์คพอยท์) ผ่านเน็ต มือถือ iPhone iPad Android ได้ที่นี่ฟรี อยากดูทีวีออนไลน์ ช่อง Workpoint TV HD ชัดๆไม่มีกระตุก. ... TV HD ได้ที่นี่ฟรี คุณสามารถดูข่าวสาร สาระบันเทิง และรายการเกมส์โชว์ ดูทีวีออนไลน์ได้ที่นี่ตลอด 24 ชั่วโมง.

VDO ข่าวสาร เพื่อสุขภาพ
"อโรคยา ปรมาลาภา การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ"

         สวดมนต์เพื่ออะไร บางคนก็สวดเพื่อให้คุ้มครองตัวเอง ให้คุ้มครองบ้านเรือน บางคนก็สวดเพื่อให้เป็นสวัสดิมงคลแก่ตัว บางคนก็สวดเพื่อความขลังและความศักดิ์สิทธิ์ บางคนก็สวดเพื่อให้ใจสงบ บางคนก็สวดเพื่อทบทวนความรู้ ข้อความในบทสวด เพราะในบทสวดมนต์มีข้อความที่เป็นธรรมอยู่เยอะ อันนี้ก็ต้องรู้เรื่อง คือสวดมนต์ไปด้วยรู้เรื่องไปด้วย และก็ได้ทั้งสมาธิได้ทั้งปัญญา

        หนุ่มสาวถามว่าทำไมฉันควรดูแลสุขภาพของตัวเอง?  คุณอาจบอกว่า ‘แต่ฉันอายุน้อยเกินกว่าจะกังวลเรื่องสุขภาพ!’ คุณคิดอย่างนั้นจริง ๆ ไหม? ดูที่เป้าหมายต่าง ๆ ข้างบนสิ. คุณทำเครื่องหมายไว้กี่ข้อ? เชื่อหรือไม่ สุขภาพที่ดีเป็นปัจจัยสำคัญมากเพื่อจะบรรลุเป้าหมายเหล่านั้น

       เราฟังธรรมเพื่ออะไร? การฟังธรรม ศึกษาธรรม เพื่อที่จะให้เข้าใจธรรมที่ละเอียด จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจตั้งแต่เบื้องต้น เพราะว่าถ้าพูดถึงเรื่องวิปัสสนาเป็นปัญญาขั้นสูงสุดในพระพุทธศาสนา  อันทำให้บุคคลผู้รู้แจ้งสภาพธรรมสามารถที่จะดับกิเลสได้เป็นสมุจเฉท ซึ่งกิเลสมีมากเหลือเกิน เพราะฉะนั้น ถ้าไม่มีปัญญาจริง ๆ ก็ไม่สามารถที่จะดับกิเลสได้ การฟังธรรมทุกครั้ง ก็เพื่อให้เกิดความเห็นถูก ซึ่งเป็นปัญญา และจะต้องเป็นไปตามลำดับขั้นด้วย

         เดี๋ยวนี้คอร์สโยคะ เกิดขึ้นมากมายจนเลือกไม่หวาดไม่ไหว แต่ถ้าเข้าใจแก่นโยคะดี ๆ ศาสตร์แห่งสุขภาพและความแข็งแรงนี้มีอยู่เพียงไม่กี่อย่างหรอกค่ะสาวกโยคะในดินแดนฮอลลีวูดมีมากหน้า นับแต่นักร้องสาวสะโพกดินระเบิดอย่าง เจนนิเฟอร์ โลเปซ ไปจนถึงนักร้องรุ่นป้าอย่าง มาดอนน่า  หรือนักแสดงแถวหน้าอย่าง กวินเน็ธ พัลโทรว์ หรือ นาโอมิ วัตต์ และนักแสดงรุ่นเดอะอย่าง เม็ก ไรอัน ฯลฯ ซึ่งไม่เพียงแต่เซเลบสาว ๆ เท่านั้นที่หันมาสนใจสุขภาพด้วยการฝึกโยคะ นักร้องหนุ่มละตินอย่าง ริกกี้ มาร์ติน ก็หันมาฝึกโยคะอย่างจริงจังเช่นกัน

           เมื่อมีการออกกำลังกายนั้น ร่างกายจะมีการหลั่งสารสุข หรือ Endorphins ออกมา … การออกกำลังกายอย่างเหมาะสมนั้นย่อมจะทำให้รูปร่างของคุณดูดีขึ้นได้ …. คุณคงต้องทำอะไรกับตัวเองสักอย่างแล้วล่ะ จากผลการศึกษาหนึ่งพบว่า การทำกิจกรรมทางร่างกายเล็กๆ น้อยๆ …

         การฟังเพลง ผ่อนคลายก่อนนอนคือเราเป็นคนนอนหลับยากมากคะ คนก็ว่าเพราะเราคิดไรปะ ยอมรับบางวันก็คิดคะ … นมอุ่นๆก่อนนอนลองมาหมดแล้วคะ กังวลด้วยว่าหน้าจะแก่ไวถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอ … และชอบฝันร้าย เครียดมาตลอดวันก็อย่างผ่อนคลาย และนอนฝันดี